Câu Chuyên Kinh Doanh – Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online ít Vốn

Câu chuyện kinh doanh làm động lực cho các bạn trẻ, đừng vội nản lòng khi gặp khó khăn

Bắt đầu từ những tấm vé số vỉa hè

 

Nguyễn Lương Ngọc Hằng sinh năm 1992 tại Sơn Tây – Hà Nội. Gặp bà chủ 9x xinh đẹp này, ít ai có thể nghĩ rằng, cô đã từng phải có một thời gian lam lũ chắt chiu từng đồng từ một bàn bán vé số ở lề đường để có được ngày hôm nay.

 

Năm 2010, đúng vào lúc Hằng vừa tốt nghiệp THPT thì một sự cố lớn về kinh tế ập xuống gia đình Hằng. Cô nàng vốn đã được bố mẹ định hướng để thi và học đại học nhưng đành phải gác lại tất cả để kiếm tiền phụ giúp kinh tế gia đình.

 

Cô bắt đầu từ số vốn chỉ có 2,5 triệu đồng tiền tiết kiệm để có được một bàn bán vé số nhỏ trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy – Hà Nội).

 

9X bán vé số trở thành bà chủ spa thu nhập trăm triệu/tháng

Cô gái bán vé số Ngọc Hằng đã thành bà chủ spa lớn.

 

“Đó thực sự là những ngày tháng khó khăn đối với mình. Nhiều khi mưa gió, giá rét vẫn phải ngồi bán, suốt cả ngày có khi chỉ lãi được mấy chục nghìn, không đủ để trang trải cuộc sống.

 

Nhiều khi nghĩ cũng buồn vì bạn bè cùng trang lứa vào học cao đẳng, đại học còn mình thì không” – Hằng chia sẻ.

 

Làm được khoảng vài tháng, cô nàng lên mạng và bắt đầu tìm hiểu về kinh doanh. Hằng nhận ra rằng, bán hàng mỹ phẩm online đang có nhiều người thực hiện và không vất vả như công việc hiện tại.

 

Với số vốn chắt chiu từ bán vé số, cô làm quen với các mối bán mỹ phẩm ở Hà Nội để lấy hàng sỉ lẻ.

 

Bước vào con đường kinh doanh của riêng mình với kinh nghiệm bằng không, Hằng gặp không ít khó khăn. Do làm ăn còn nhỏ lẻ không thể thuê shipper được nên ngày nắng cũng như ngày mưa,

 

Hằng chăm chỉ đưa hàng cho khách. Cô bạn ngậm ngùi kể lại những tháng ngày vất vả: “Hôm đó khách đặt hàng rất đông, để kịp đơn hàng, mình đã phải chạy xe lòng vòng gần 40km dưới mưa tầm tã.

 

Đã vậy xe còn thủng lốp, phải dắt bộ dưới mưa mà không tìm được hàng sửa xe. Sau buổi hôm đó, mình đã ốm nặng mất gần 1 tuần”.

 

Nhờ chăm chỉ, tận tụy với khách hàng, việc bán hàng online của Hằng ngày một thuận lợi và tạo được uy tín. Sau đó, cô tự học hỏi và mở thêm dịch vụ Home Spa (chăm sóc da tại nhà). Tất cả kĩ năng làm đẹp đều được Hằng học… trên mạng qua các hot girl.

 

Sau một thời gian, Hằng đã có mối hàng riêng, làm đại lý nên cô nhờ bố mẹ đến để đỡ đần trông coi, quản lý cửa hàng. Công việc khiến Hằng phải chạy đi chạy lại nhiều nhưng giúp cô có thu nhập ổn định lo cho bản thân và cha mẹ.

 

Cô tiếp tục công việc buôn bán cho đến khi có được trong tay một số vốn nhất định và một chút tự tin về tay nghề chăm sóc da, Hằng quyết định mở rộng thêm việc kinh doanh. Năm 21 tuổi, cô trở thành bà chủ của một cơ sở làm đẹp.

 

Không học đại học vẫn có thể thành công

 

Công việc kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng với 9x này

Khi đứng ra làm chủ Spa cho riêng mình, Hằng mới nhận ra công việc này chưa từng dễ dàng như cô nghĩ. Chỉ sau vài tháng, vốn liếng của cô lũ lượt kéo nhau đi theo tiền thuê mặt bằng, điện nước, nhân viên mà khách hàng thì vẫn cứ thưa thớt.

 

“Ngày đó, tiền mặt bằng phải đóng 6 tháng/lần mà khách hàng lại thưa nên mình đã tưởng rằng sẽ không trụ lại được.” – Hằng chia sẻ.

 

“Lần mở Spa, thời gian đầu mình nhớ nhất là việc một khách đang làm trị liệu nhưng bất ngờ hạ huyết áp và ngất xỉu, lúc đó lo sốt vó nhưng mình nhanh chóng pha nước gừng và mát xa toàn thân để tuần hoàn máu cho khách.

 

Nhớ lại vẫn còn sợ đấy.” – Hằng cho biết thêm. Khó khăn là vậy nhưng cô nàng chưa một lần nản lòng mà vẫn đứng lên đi tiếp.

 

Nói về việc không học đại học, Hằng cũng chia sẻ rằng học đại học không phải là duy nhất, nó là con đường ngắn tuy nhiên cũng không chắc đã là con đường an toàn, ít nhất là đối với Hằng:

 

“Ngày trước, vốn dĩ gia đình mình đã hướng mình đi theo học Mỹ thuật, thi đại học và ra trường sẽ làm giáo viên. Nhưng thật sự mình không đam mê và tự xác định hướng đi cho mình đó là con đường buôn bán. Phi thương bất phú mà”.

 

Chỉ sau 2 năm, cô bé bán vé số ngày nào trở thành một bà chủ Spa xinh đẹp với sự nghiệp riêng mang lại thu nhập cả trăm triệu/tháng khi chỉ mới ở tuổi 23.

 

“Mình thừa nhận là việc học đại học tuy không có ảnh hưởng đến việc kinh doanh cá nhân nhưng thực sự thì nếu có điều kiện mình vẫn muốn đi học thêm. Vì nếu có kinh doanh giỏi đến đâu mà không có tấm bằng đại học thì mọi người vẫn chỉ gọi bạn là con buôn.

 

Còn kinh doanh giỏi cộng với một tấm bằng đại học thì người ta gọi bạn là doanh nhân và đó là hình tượng mà mình muốn hướng tới.” – Hằng bày tỏ.

 

9X bán vé số trở thành bà chủ spa thu nhập trăm triệu/tháng

Cô gái bán vé số Ngọc Hằng thay đổi hoàn toàn chỉ sau 2 năm kinh doanh.

Hoàn toàn tay trắng, không qua đại học, nhưng giờ Hằng đã có được mức thu nhập mà nhiều bạn trẻ mơ ước. Tuy nhiên, đối với Hằng thì mục tiêu của cô bạn còn cao hơn nữa.

Trong tương lai Hằng quyết tâm làm chủ một thẩm mỹ viện có tiếng ở Việt Nam, không dừng lại ở Hà Nội mà mở rộng tới các nơi khác trong cả nước.

Thành công của cô gái trẻ không học từ giảng đường này xuất phát từ chính đam mê và sự nghiêm túc, thực tế trong từng giai đoạn.

Cô nàng cho rằng, giảng đường đại học không phải là nơi duy nhất có thể đưa mình đến thành công mà có hàng trăm con đường khác, miễn là mình dám theo đuổi những gì mình muốn.

“Đối với các bạn trẻ đang đứng chơi vơi giữa ngã ba đường mình muốn gửi tới các bạn 2 lời khuyên thôi. Thứ nhất, bạn hãy cố gắng học tập thật tốt nếu có điều kiện, dù sao thì việc có kiến thức cũng sẽ giúp các bạn rất nhiều không lúc này thì lúc kia.

Thứ hai, các bạn phải nuôi đam mê cho chính bản thân mình và quyết tâm thực hiện nó, đam mê sẽ là kim chỉ nam cho bạn trong những lúc tăm tối nhất”.

Trích báo soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *