GOOGLE ngừng hỗ trợ submit url, và cách index nội dung nhanh nhất hiệu quả

Ngày 25.7.18, Google đã có thông báo về việc họ khai tử phương thức công khai gửi các URLs cho việc lập chỉ mục tìm kiếm của Google. Trang “addurl” vẫn thường được liệt kê trên tài liệu trợ giúp, giờ đây đã được điều hướng tới trang đăng nhập của Google Search Console.

Các nhà quản trị google không giải thích tại sao lại bỏ tính năng này, những có lẽ có liên quan đến viếc spam và lạm dụng liên kết

Google có bổ sung rằng “… nhưng chúng tôi vẫn tiếp để tiếp nhận những URL được gửi bằng cách sử dụng các công cụ thông thường trên Search Console và trực tiếp qua sitemaps”.

Theo Google, các nhà quản trị web nên gửi nội dung qua Fetch as Google tool của Search Console hoặc qua sitemaps.

Hướng dẫn 1 số công cụ và cách index nội dung nhanh nhất hiệu quả cho  website,

Để  công cụ tìm kiếm tìm thấy chúng ta và đánh giá chất lượng bài viết thì  không thể bỏ qua  việc index bài viết, một số cách index bài viết nhanh nhất

  1. Index nội dung bằng sitemap.xml: Sitemap của website giống như 1 bản đồ đường đi giúp bots craw dữ liệu 1 cách chính xác, nhanh nhất có thể nên việc tạo sitemap cho website là điều vô cùng cần thiết.

 

  1. Index nội dung bằng Search Console: Đăng nhập vào Search console hay còn còn là “google webmaster tools => tìm nạp như google => dán url vào mục như hình dưới => chọn mục đi động: điện thoại thông minh => tìm nạp và hiển thị => đợi 1 lúc rồi giải captcha và ok”.

Lưu ý: Google sẽ giới hạn 1 ngày 4 url được phép index cho 1 website, chúng ta mở rộng số lượng url được index bằng cách thêm các mail khác vào quản trị của search console để có thể index thêm bằng các mail đó.

 

  1. Sử dụng các dịch vụ index ngoài: Các quốc gia trên thế giới có cung cấp 1 số công cụ index trả phí với tỉ lệ thành công từ 60 – 80% mà tôi thường dùng nhất là http://elitelinkindexer.com/ và http://www.expressindexer.solutions/.

 

  1. Index bài viết nhanh bằng mạng xã hội: Mxh là nơi mà đám đông tụ tập vậy nên việc bots của google thường trực và tải dữ liệu ở những nơi đó là thường xuyên, việc các bạn chia sẻ 1 url lên G+, Twister, face book ..v…v.. sẽ giúp cho bài viết, trang web của bạn index nhanh hơn sau khi xuất bản.

 

  1. Giúp bài viết, website index nhanh bằng việc chạy quảng cáo: Ngoài việc trustsite ra thì việc có traffic ngay cho bài viết vừa xuất bản cũng giúp google index nó trong nốt nhạc, vậy hãy set quảng cáo cho các bài viết đó nếu có thể.

 

  1. Index nội dung vừa xuất bản bằng backlink: Cũng giống như việc chia sẻ nội dung mới lên mxh thì việc xây dựng backlink trên các site chất lượng cho bài viết mới vừa giúp ranking tốt vừa giúp google index bài viết ấy nhanh hơn.

Trên đây là 6 cách index nội dung nhanh nhất  đủ để các bạn SEOer có thể giúp website index nhanh hơn khi mà google ngày càng khó khăn trong việc SEO. Hãy tối ưu cấu trúc wesite thật tốt, page speed nhanh, data structor khủng, contents unique sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn trong mắt google.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *